Tại các khu vực có nhiều công trình kiến trúc cao tầng, tình trạng tắc đường, hiện tượng mất cân bằng sinh thái, quá tải về hạ tầng… diễn ra rất phổ biến. Song đây có phải là nguyên nhân thực sự gây ra các trục trặc tại đô thị?

“Nhà cao tầng không có lỗi”

Câu hỏi này đã được đưa ra tại hội thảo quốc tế “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan với hệ thống hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn ở Việt Nam” diễn ra hôm 5/6 tại Hà Nội. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia nước ngoài đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc và Việt Nam.

Trước thực tế là tại các khu vực có nhiều công trình kiến trúc cao tầng thường xuyên diễn ra tình trạng tắc đường, hiện tượng quá tải về hạ tầng, ông Khương Văn Mười, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận xét, không phải nhà cao tầng, mà nhà ống dày đặc, sử dụng nhiều đất đai mới chính là một trong những nguyên nhân chính của trục trặc ở các đô thị lớn tại Việt Nam.

 

Không phải nhà cao tầng, mà nhà ống dày đặc, sử dụng nhiều đất đai mới chính là một trong những nguyên nhân chính của trục trặc ở các đô thị lớn tại Việt Nam.
Không phải nhà cao tầng, mà nhà ống dày đặc, sử dụng nhiều đất đai mới chính là một trong những nguyên nhân chính của trục trặc ở các đô thị lớn tại Việt Nam.

 

Đồng quan điểm, kiến trúc sư Nguyễn Đỗ Dũng (Công ty tư vấn CPG Consultants Singapore) đã đưa ra những tính toán “minh oan” cho nhà cao tầng. Theo ông Dũng, nếu xây nhà ống có diện tích trung bình là 80m2 với mật độ dày đặc như hiện nay là 80%  thì một ha sẽ có khoảng 100 căn nhà. Nếu mỗi hộ gia đình có 4 người, mật độ trung bình sẽ là 400 người sinh sống trên mỗi ha.

Trong khi đó,  nếu xây chung cư, với một ha cho cùng một số lượng nhà ở đó thì tình trạng đô thị sẽ khác. Tòa chung cư cao 25 tầng, mỗi tầng 4 căn hộ, diện tích khoảng 200m2 một căn. Để chứa đủ 100 căn thì diện tích mỗi sàn của tòa tháp chỉ chừng 1.150 m2, đã bao gồm hành lang, thang bộ và thang máy. Diện tích này chỉ chiếm hơn 10% của một lô đất một ha. Phần đất còn lại gần 9.000 m2 được dành cho thiết kế vườn hoa, công viên, bãi đỗ xe và các tiện ích khác, thậm chí có thể dùng mở rộng đường.

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, Giảng viên Đại học Full Bright cũng cho rằng cấu trúc nhà ống chỉ phù hợp với giao thông cá nhân, nhất là xe máy. Muốn giải quyết vấn đề, theo ông nên xây nhà cao tầng gắn với hệ thống giao thông công cộng công suất lớn.

Các chuyên gia cho rằng nhà cao tầng là giải pháp tất yếu cho phát triển đô thị. Việc hạn chế xây nhà cao tầng trong trung tâm không phải là tối ưu bởi cùng với đó là xu hướng chuyển từ xe máy sang ôtô sẽ làm vấn đề ùn tắc trở nên trầm trọng hơn. Thực tế, với công nghệ ngày càng hiện đại, nhà cao tầng ngày càng phát huy vai trò, an toàn hơn, tiện nghi hơn, tiết kiệm đất và hiệu quả sử đụng đất cao hơn.

 Lỗi ở quy hoạch

Theo các chuyên gia, vấn đề xảy ra ùn tắc giao thông, mật độ dân số quá tải không nằm ở sự xuất hiện của một số chung cư cao tầng. Sự quá tải ở trung tâm xuất phát từ 2 nguyên nhân chính, một là quản lý bị “tắc”, hai là chưa có sự đồng bộ hóa trong quy hoạch. Trong khi các đô thị ở nước ngoài xây theo mô hình bàn cờ, các hướng đều mở luồng di chuyển từ trung tâm ra ngoại thành thì ở Việt Nam ngược lại, quy hoạch dáng thắt cổ chai khiến các nút, điểm ở thủ đô bị tê liệt.

Các đô thị cần có một cấu trúc rõ rệt để cho các kiến trúc cao tầng hình thành và phát huy được vai trò của nó. Nhà cao tầng không có lỗi, nhà cao tầng không đồng bộ với hạ tầng mới có lỗi.

“Quyền chủ động thiết lập cấu trúc không gian chỉ có từ các nhà quy hoạch, nếu quy hoạch đó gắn liền với các chiến lược phù hợp. Nếu không, sẽ đẩy thành phố vào sự hỗn loạn không gian không có hồi kết”, ông Phạm Hùng Cường (Đại học Xây dựng).

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy, tình trạng ùn tắc không phải do quản lý cao tầng hay thấp tầng mà quan trọng là quản lý về mật độ, về hạ tầng giao thông, xã hội xung quanh dự án để đáp ứng cho lượng cư dân như vậy.

Theo VnExpress, Vneconomy

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top