Dù không có suất đầu tư nào đảm bảo an toàn 100% song theo chủ tịch Hội cà phê Bất động sản Trần Khánh Quang, vẫn có bí quyết để nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận, đồng thời giảm rủi ro xuống mức tối thiểu.

Hạn chế rủi ro, đảm bảo lãi cao khi mua nhà đất là mục tiêu hàng đầu của giới buôn địa ốc. Song thực tế là không suất đầu tư nào an toàn 100%. Tuy vậy, với 4 bí quyết tậu nhà đất từ Chủ tịch Hội cà phê Bất động sản Trần Khánh Quang, bạn vẫn có thu được lợi nhuận ở mức cao nhất.

Chọn các tài sản lãi trước khi mua

Theo chuyên gia, điều này thoạt nghe thì có vẻ khó tin nhưng vẫn tồn tại trong thực tế. Trước khi quyết định đầu tư và bất kỳ dự án nào, bạn chịu khó tìm kiếm, khảo sát và so sánh giá tối ưu. Dự án nào có mức giá tốt hơn, vị trí đẹp hơn, dự án nào có khả năng thu lời cao hơn…? Kết quả của việc này có thể giúp bạn mua bất động sản với mức giá rẻ hơn thị trường ít nhất là 5 – 10%. Nếu bạn có khả năng đàm phán tốt, giá cả có thể sẽ còn thấp hơn nữa.

Một số tình huống khả thi là: nhà đất cần bán gấp, tài sản thuộc diện chia thừa kế, tài sản được mua lúc giá còn thấp dễ thương lượng lúc bán ra, bất động sản chưa từng được giao dịch căn cứ theo lịch sử cập nhật…

Bất động sản khu vực Đông Hà Nội
Bất động sản khu vực Đông Hà Nội

 

Đầu tư khi có đơn đặt hàng trước

Bạn nên đầu tư vào nhóm tài sản có đơn đặt hàng từ trước hoặc nằm trong nhóm tài sản cho thuê được ưa chuộng. Đây là bài toán an toàn, hiệu quả vì bạn sẽ có được nguồn thu ổn định mà không lo rủi ro đọng vốn. Bất động sản nằm ở mặt tiền hoặc vị trí thuận tiện là những tiêu chí được nhiều khách thuê hướng đến. Ngoài ra, quán cà phê, văn phòng, xưởng… những loại bất động sản có đặc điểm kiến trúc nhất định thường được khách thuê yêu cầu cho thuê lâu dài cũng có mức giá khá tốt.

Tạo lập giá trị cộng thêm cho tài sản

Vị trí có vai trò quyết định giá trị của bất động sản. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giá trị cộng thêm cho tài sản bằng cách làm đẹp cho căn nhà, thửa đất.

Những việc nhà đầu tư có thể thực hiện là: cắm rào cho khu đất, tạo một ranh giới rõ ràng; sửa sang lại mặt tiền, làm xanh khu vực quanh khuôn viên đất, làm lại đường, hệ thống cống… Những điều này sẽ ít nhiều khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng, từ đó mang lại lợi nhuận cao hơn khi giao dịch.

Mua đất nông nghiệp rồi lên thổ cư

Đầu tư vào đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư gần các dự án bất động sản rồi lên thổ cư cũng là một cách giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Bởi loại bất động sản này thường có giá thành thấp hơn thị trường từ 30 – 40%. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để hoàn thiện pháp lý. Song sự gia tăng giá trị tài sản sau đó chính là phần thưởng xứng đáng cho sự chờ đợi, kiên nhẫn của bạn.

Theo VnExpress

 

 

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top