Sự nhất quán trong từng mục tiêu, khả năng lắng nghe tiếng nói thị trường và khách hàng cùng sự năng động trong kinh doanh đã mang lại nhiều “trái ngọt” cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh. Và câu chuyện của Tuấn Minh Land một lần nữa khẳng định, trong kinh doanh, hai yếu tố quyết định sự thành bại đối với doanh nghiệp chính là lòng đam mê và coi trọng chữ Tín với đối tác, khách hàng của người thuyền trưởng.

“Thất bại là mẹ đẻ của thành công”

Thành lập vào tháng 1/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh (tiền thân là Tuấn Minh Land) được định hướng là một doanh nghiệp đa ngành nghề, trong đó hoạt động chính là tư vấn, môi giới bất động sản. Từ chỗ chỉ có chưa đầy 10 người tại thời điểm thành lập, đến nay qua hơn 2 năm hoạt động, Tuấn Minh đã có bộ máy nhân sự với hơn 200 nhân viên ưu tú cùng đội ngũ giám đốc kinh doanh giàu kinh nghiệm. Công ty đang ngày càng mở rộng quy mô và lĩnh vực kinh doanh: Tư vấn, môi giới bất động sản; Tư vấn truyền thông; Quản lý vận hành tòa nhà chung cư; Kinh doanh phần mềm ứng dụng tiện ích; Đầu tư trồng cây nông nghiệp, dược liệu… với 6 cơ sở kinh doanh trên toàn quốc tại Hà Nội, Tp.HCM, Nha Trang, Quảng Ninh…

Đặc biệt, trong lĩnh vực môi giới bất động sản, Tuấn Minh đã có được những thành công khá ấn tượng khi trở thành nhà phân phối các sản phẩm cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng của những chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay như: Vingroup, Sun Group, IVC, Sunshine Group…

Nhớ lại những ngày đầu mới “dấn thân” vào nghiệp kinh doanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty – bà Đinh Thị Ngọc Minh cho hay, sau một vài thất bại trong làm ăn, bà chuyển sang làm nhân viên cho một doanh nghiệp bất động sản. Những tưởng đây sẽ làm bến đỗ yên ổn với một người phụ nữ đã lập gia đình và tuổi đời cũng không còn trẻ. Nhưng không, khát vọng kinh doanh cùng với sự nhìn nhận đúng đắn về triển vọng, tiềm năng của thị trường bất động sản đã khiến bà không thể yên phận nhận những đồng lương của một nhân viên. Sau nhiều lần thuyết phục, cuối cùng bà cũng có được cái gật đầu từ người chồng của mình vốn đã là một công chức nhà nước có công việc ổn định. Tuấn Minh Land ra đời từ sự quyết tâm và đam mê khởi nghiệp đó.

Vậy làm thế nào để tồn tại và có vị thế trong ngành tư vấn, dịch vụ bất động sản khi mà trên thị trường bất động sản vốn đã sừng sững những cái tên gạo cội, cả trong nước lẫn quốc tế đổ bộ vào Việt Nam từ hàng chục năm trước? Câu hỏi đó đã khiến cho người đứng đầu Tuấn Minh Land không khỏi trăn trở, đứng trước bài toán tìm một định hướng đúng đắn cho công ty của mình.

“Đam mê cùng với Uy tín sẽ tạo dựng niềm tin, thành công cho doanh nghiệp”. Đó chính là phương châm, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Và đó cũng là yếu tố tạo nên thành công của công ty dù tuổi đời còn khá trẻ, bà Đinh Thị Ngọc Minh chia sẻ.

Cũng chính nhờ xác định đúng đắn ngay từ đầu với chữ “Tín” làm giá trị cốt lõi, lấy sự tín nhiệm, hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ mục đích, nên không phải mất quá nhiều thời gian để Tuấn Minh trở thành một trong những đối tác tin cậy của các chủ đầu tư lớn nói trên.

Hàng loạt các dự án tên tuổi trên thị trường như: Vinhomes Times City Park Hill, Vinhomes Golden River, Vinpearl Resort & Villas, Vinhomes Skylake, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Sun Grand City Acora, Dragon Fairy, Sunshine Garden… lần lượt được Tuấn Minh Land phân phối đến tay người dùng với một sự mãn nguyện cả về giá cả lẫn dịch vụ hậu mãi.

“Doanh nghiệp phải thay đổi trước khi thời thế thay đổi”

Nói về những thành công của Tuấn Minh, Chủ tịch Đinh Thị Ngọc Minh chia sẻ: “Mỗi người đến với nghề nào đó đều có những lý do riêng. Đối với tôi bén duyên với bất động sản bởi chữ “Duyên”, chữ “Nghiệp” và “Đam mê”.

Tôi luôn muốn thách thức bản thân và biến khó khăn thành cơ hội. Cùng với đó là sự ủng hộ, hỗ trợ hết mình của người chồng, của gia đình cùng hàng trăm nhân viên dưới mái nhà chung Tuấn Minh. Đây là nhân tố quyết định tạo nên thành công của công ty như ngày hôm nay”.

Nhưng, vị Chủ tịch này cũng luôn ý thức được rằng, không bao giờ được ngủ quên trên vòng nguyệt quế, bởi thương trường là chiến trường, sự cạnh tranh luôn khốc liệt. Đặc biệt, bà cho rằng bất kỳ sản phẩm hay thị trường nào cũng sẽ phải trải qua các giai đoạn của chu kỳ sống: “Triển khai – Tăng trưởng – Bão hòa – Suy thoái”. Do đó, đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh là một lựa chọn không thể khác được nếu muốn đứng vững và phát triển. Với bà, “doanh nghiệp cần phải thay đổi trước khi thời thế thay đổi”.

Tính đến nay ngoài sự thành công của thương hiệu Tuấn Minh Land, Công ty Cổ phần Đầu tư và dịch vụ Tuấn Minh đã cho ra mắt thành công một số thương hiệu như: Ming Media – Đơn vị truyền thông & tư vấn truyền thông; Tuấn Minh Hotel & Residence – Quản lý, vận hành tòa nhà chung cư, khách sạn, resort… Trong tương lai không xa, hàng loạt những lĩnh vực, ngành nghề đã được hướng từ trước sẽ chính thức được Công ty Tuấn Minh giới thiệu ra thị trường như nông nghiệp, dược liệu, phần mềm, xuất nhập khẩu…

“Chúng tôi quan niệm, làm gì cũng phải có Tâm, phải có Đam mê mới tạo nên Thành công. Ngọn lửa đam mê từ tôi đã được truyền hết cho tất cả các nhân viên trong công ty. Chúng tôi muốn tất cả các khách hàng khi đến với Tuấn Minh đều cảm nhận được chất lượng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Có nhiều khách hàng, sau khi được nhân viên của Tuấn Minh tư vấn đã nói rằng “giờ mới biết được thế nào là tự đi tìm mua nhà khác với việc có nhân viên, đơn vị tư vấn giới thiệu, hỗ trợ”, Chủ tịch Đinh Thị Ngọc Minh chia sẻ.

Theo Vneconomy

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top