Theo quan niệm của nhiều người Việt, tháng Ngâu là tháng đen đủi, không nên mua sắm đồ có giá trị, đặc biệt là mua nhà. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tháng Ngâu lại là thời điểm mà các chủ đầu tư bất động sản “tung” nhiều chính sách bán hàng với những ưu đãi nổi trội hơn hẳn so với các tháng khác trong năm.

Tại sao nhiều người “kiêng” mua nhà trong tháng Ngâu?

Theo quan niệm dân gian, tháng Ngâu hay tháng “cô hồn” (tháng 7 Âm lịch) là lúc Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan, “thả cửa” cho ma quỷ túa ra tứ phương. Khi được lên nhân gian, các “cô hồn” sẽ quấy phá người trần, mang đến điều xui xẻo. Vì vậy, trong tiềm thức của nhiều người, tháng Ngâu thường là tháng đen đủi, không nên làm việc hệ sự.

Một quan niệm khác cho rằng tháng Ngâu là tháng có lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người còn sống và người đã khuất. Vì thế, nhiều người tâm niệm nếu chuyển nhà trong tháng này sẽ “kinh động đến người đã mất”, bởi vì “trần sao âm vậy”.

Ngoài mua nhà, không ít người cũng “kiêng” cưới hỏi, động thổ, khai trương, mua sắm đồ giá trị…

Theo chuyên gia văn hóa Hùng Vỹ, những tập tục trên được truyền từ đời này qua đời khác, lâu dần thành thói quen và ăn sâu vào tiềm thức nhiều người. “Chúng xuất phát từ tâm lý “có thờ, có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên tham khảo, hãy tìm hiểu theo khoa học, cái gì phù hợp thì theo”, ông Vỹ chia sẻ.

Cùng quan điểm, chuyên gia Phong thủy Tuấn Kiệt cho rằng nhiều kiêng kị trong tháng “cô hồn” là không có cơ sở khoa học, tạo ra một rào cản rất lớn trong đời sống hàng ngày. Cũng theo chuyên gia này, nếu theo quan niệm Phật Giáo, tháng 7 Âm lịch là tháng làm các việc thiện hạnh và tu tập, báo hiếu phổ độ cho các hương linh gia tiên. Ngoài ra không ảnh hưởng đến các việc khác.

Lợi thế khi mua nhà vào tháng Ngâu

Hơn 5 năm trong nghề môi giới bất động sản, anh Hiếu, Giám đốc kinh doanh của Tuấn Minh Land cho rằng người dân nên gạt bỏ yếu tố tâm linh để được hưởng những chính sách và giá cả hợp lý. “Tâm lý ngại mua nhà trong tháng Ngâu sẽ khiến khách hàng mất cơ hội được hưởng những chính sách và giá cả hợp lý nhất của chủ đầu tư. Bởi vì đây là lúc các dự án có rất nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn, như mua nhà tặng vàng, mua nhà tặng xe, voucher mua sắm…

Vừa “xuống tiền” đặt mua 2 căn hộ tại dự án Sunshine Garden, bà Diễm (54 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Dự án đẹp lại đang có chính sách tốt nên tôi quyết định mua. Tháng Ngâu hay tháng thường với tôi không quá quan trọng, miễn là không phải ngày xấu, giờ xấu là được.

 

Chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng Ngâu được tập đoàn Sunshine áp dụng tại dự án Sunshine Garden
Chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng Ngâu được tập đoàn Sunshine áp dụng tại dự án Sunshine Garden

 

Với nhiều ưu đãi nổi trội, tổ hợp chung cư cao cấp Sunshine Garden của tập đoàn Sunshine đang là dự án có tỷ lệ giao dịch thành công vào tháng Ngâu dẫn đầu trong các dự án ở khu vực Minh Khai, Hà Nội.

Theo đó, Sunshine Group sẽ dành tặng 01 chiếc xe Honda SH 125 trị giá 70.000.000 đồng cho khách hàng mua căn hộ có diện tích thông thủy từ 70 – 95m2; 01 chiếc xe Honda SH 150 trị giá 100.000.000 đồng cho khách hàng mua căn hộ có diện tích thông thủy trên 100m2 (có thể quy đổi thành tiền mặt). Ngoài ra, khách hàng còn được tặng 01 voucher tại trường mầm non tiêu chuẩn Canada – Sunshine Maple Bear trị giá 50.000.000 đồng và miễn phí 2 năm dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Không chỉ vậy, với những khách hàng có tiềm lực kinh tế chưa cao, Sunshine Group còn hỗ trợ vay vốn tới 65% GTCH với mức lãi suất 0% trong 12 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn, ân hạn trả nợ gốc. Nếu khách hàng có khả năng thanh toán sớm 95% GTCH, Sunshine Group sẽ chiết khấu trực tiếp 6% GTCH. Khách hàng hoặc người thân mua từ căn hộ thứ 2 trở đi thì bắt đầu từ căn thứ 2, mỗi căn sẽ được chiết khấu 1% GTCH.

Chương trình ưu đãi đặc biệt được áp dụng từ ngày 02 tháng 08 năm 2018 đến 09/09/2018.

Để không bỏ lỡ cơ hội nhận “mưa” ưu đãi khi mua căn hộ Sunshsine Garden trong tháng Ngâu, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 091 888 5151, chúng tôi sẽ gửi báo giá trong thời gian ngắn nhất.

===THÔNG TIN LIÊN HỆ===

Tuấn Minh Land – Đại lý phân phối chính thức dự án Sunshine Garden

  • Địa chỉ: Lô 12A, KĐT Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Vĩnh Tuy: 268B Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 091 888 5151 – 094 192 5151

Chi tiết dự án xem tại: Tổng quan dự án Sunshine Garden

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top