Khái niệm Condominium – Hotel (Condotel) chưa được biết nhiều tại Việt Nam nhưng trên thế giới, loại hình dịch vụ này đã được phát triển mạnh mẽ. Mặc dù còn quá mới mẻ song Condotel Việt Nam vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi.

Condotel – kênh đầu tư tiềm năng mới

Không giống khách sạn đơn thuần, Condotel vừa có chức năng của một khách sạn, vừa có chức năng của một căn hộ để sinh hoạt, nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

Các căn hộ có thể có từ 1 – 5 phòng ngủ và cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê. Hầu hết các dự án có Condotel đều được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn lớn và giá bán mỗi căn condo-hotel có thể lên tới hàng triệu USD.

Với những ưu thế về tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng, tại các thành phố ven biển của Việt Nam, loại hình Căn hộ khách sạn cũng đã được các thương hiệu bất động sản lớn để ý và khai thác, điển hình như tập đoàn Sun Group, Vin Group với các dự án như: Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Condotel Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Phú Quốc, Grand World, Diamond Bay Condotel

Nhiều nhà đầu tư cũng nhận thấy đây là cơ hội đầu tư tiềm năng, bởi đó là một sản phẩm của sự khác biệt và đẳng cấp. Khi nhà đầu tư sở hữu một bất động sản cho thuê thì ngoài lợi nhuận từ việc cho thuê thì khách hàng còn có thể kỳ vọng vào sự tăng giá của bất động sản đó. Giống như các bạn nuôi một con ngỗng, con ngỗng này khi được chăm nuôi tốt thì sẽ lớn lên và đẻ trứng cho bạn, bạn được tiền từ việc bán trứng và giá trị nữa là từ việc bán con ngỗng đó. Với lợi ích như vậy thì lợi ích mang về cho nhà đầu tư là “lợi nhuận kép“.

du-an-dau-tu-condotel
Condotel mang đến 4 cơ hội: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi

Cuối năm 2015, tập đoàn lớn mạnh Vingroup sở hữu thương hiệu BĐS uy tín nhất Việt Nam là Vinhomes cũng đã đặt chân vào thị trường bất động sạn Căn hộ nghỉ dưỡng. Dự án Căn hộ khách sạn đầu tiên của Vingroup là Vinpearl Empire Condotel tại 44-46 Lê Thánh Tôn thuộc vùng biển du lịch Nha Trang.

vinpearl-empire-su-kien-ra-mat1

Đầu tư Condotel mang lại: Lợi ích “kép”

Sở hữu một căn hộ condotel không đơn giản là việc chủ nhân có một “ngôi nhà thứ hai” để cùng cả gia đình nghỉ ngơi và thư giãn trong những kỳ nghỉ hay những ngày cuối tuần mà mà nó còn là một hình thức đầu tư mới. Với những giá trị “kép” mang lại, condotel đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

Hầu hết các chủ đầu tư của các dự án condotel đều ấp ủ dự định sẽ mang đến cho khách hàng cả 4 cơ hội: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác trên cùng hệ thống.

Đối với các nhà đầu tư, điểm hấp dẫn của condotelkhả năng thu hồi vốn nhanh. Cụ thể là việc bán một sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Hiện nay, số nhà đầu tư ở phân khúc này khá ít, số lượng các dự án Condotel còn hạn chế nên khả năng tăng giá là rất lớn, có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.

Vậy thì, điểm khác biệt của Condotel so với các dự án căn hộ thông thường là ở đâu? Liệu có phải là một cơ hội đầu tư mang lại lợi ích kép hay không?

Câu trả lời là: Có! Bởi người mua vừa có thể sở hữu một căn hộ trong một khách sạn do các tập đoàn quản lý danh tiếng điều hành tại những địa danh du lịch; lại vừa khẳng định được “đẳng cấp” khi muốn sống ở những căn hộ đặc biệt như khách sạn mà lại được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; đưa đón miễn phí, hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…

Đồng thời, mô hình kinh doanh này cũng cho phép chủ sở hữu căn hộ trong khách sạn có thêm doanh thu hàng năm nếu họ ký hợp đồng với Công ty quản lý để cho khách du lịch thuê lại. Thậm chí hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư đều cam kết chính sách chia sẻ lợi nhuận hết sức hấp dẫn dành cho chủ sở hữu khiến họ rất khó để “từ chối”.

So sánh điểm khác biệt giữa việc sở hữu bất động sản cho thuê thông thường với bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng Vinpearl Condotel.

so-sanh-voi-dau-tu-can-ho-cho-thue1
Bảng so sánh Lợi ích BĐS nhà ở cho thuê vs BĐS nghỉ dưỡng

Tổng hợp những lợi ích khi đầu tư vào căn hộ khách sạn Condotel

  • Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng lâu dài
  • Có thêm một lối về cho ngôi nhà thứ 2
  • Hưởng lợi nhuận từ chương trình cho thuê vĩnh viễn
  • Bất động sản nghỉ dưỡng tăng giá là việc đương nhiên
  • Vốn đầu tư thấp, hưởng lợi dài lâu
  • Được nghỉ dưỡng trên chuỗi hệ thống Vinpearl trên cả nước
  • Là nơi tiếp khách đẳng cấp, món quà đặc biệt cho người bạn quý mến
  • Tính thanh khoản nhanh, bạn có thể chuyện nhượng bất động sản này bất cứ lúc nào.

Trên đây là những lợi ích từ việc Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể là căn hộ nghỉ dưỡng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào muốn chúng tôi giải đáp thêm, hãy vui lòng để lại lời bình xuống phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Đặng Minh Tuấn

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top