CONDOTEL LÀ GÌ?

Condotel hay còn được gọi là Condo Hotel được hiểu như là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, hay là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng các người thân trong kỳ nghỉ dài.

condo-hotel-vinpearl-nhatrang
Condo Hotel Vinpearl Nha Trang

Những lợi thế của hình thức Condo Hotel mang lại:

 • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng
 • Hoạt động theo hình thức Time Share giống với dự án Biệt thự biển Vinpearl
 • Chủ yếu nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng
 • Mua quyền sở hữu và sử dụng
 • Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
 • Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư

CĂN HỘ KHÁCH SẠN LÀ GÌ VÀ CHÚNG HOẠT  ĐỘNG RA SAO ?

Về cơ bản thì Căn hộ – Khách sạn hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà chúng ta thường thấy, sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại Khách Sạn này lại là một chủ nhân khác nhau mà không phải là một chủ khách sạn. Tức là khách sạn có nhiều cổ đông.

Khái niệm Condo – Hotel (Condotel) chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng không hề xa lạ với các thị trường phát triển trên thế giới. Đây là loại hình bất động sản (BĐS) kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, tỏ ra phù hợp với các điểm du lịch nổi tiếng… Tại Việt Nam, khái niệm Condotel còn quá mới mẻ song vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi.

Là người chủ sở hữu, bạn phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu. Vì thế, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu”sổ hồng” như một căn hộ. Sự khác biệt là bạn sẽ có 1 đội ngũ quản lý có kỹ năng cao trông nom tài sản của bạn và tiếp quản tất cả các yếu tố diễn ra trong hoạt động hằng ngày của căn hộ và cho thuê nó. Căn hộ khách sạn được thiết kế ra để người sở hữu nó có thể không phải lo lắng về những vấn đề phiền muộn liên quan đến tài sản này.

Bạn phải chi trả những khoản phí gì để sở hữu căn hộ tại đây

3 khoản chi phí chính mà bạn phải trả:

 • Tiền nợ ngân hàng nếu bạn tham gia chương trình vay vốn khi mua.
 • Nộp thuế thu nhập từ khoản tiền bạn nhận được từ chương trình cho thuê khách sạn. Đây là khoản phí bắt buộc và tất yếu.
 • Chi Phí quản lý hàng tháng.

+ Thông thường khi khách hàng và đơn vị khai thác cho thuê khách sạn sẽ trích một khoản thu nhập từ nguồn thu nhập cho thuê ra để chi trả cho phần Quản lý khách sạn, bảo dưỡng căn hộ. Việc này đảm bảo hoạt động khai thác và cho thuê diễn ra được trơn tru, căn hộ đẳng cấp của quý khách luôn trong tình trạng mới và đảm bảo chất lượng.

Khách hàng được lợi gì khi tham gia vào dự án này?

Khi khách hàng hay nói cách khác là các nhà đầu tư sẽ được rất nhiều lợi ích từ việc tham gia hợp tác với chủ đầu tư của các dự án dạng này.

 • Thứ nhất, Sở hữu căn hộ sang trọng, đẳng cấp tại những vùng đất du lịch nổi tiếng.
 • Thứ hai, nhận được tiền cho thuê khi tham gia chương trình cho thuê.
 • Thứ ba, có sẵn căn hộ nghỉ dưỡng mà không lo tăng giá phòng khi đến mùa du lịch.
 • Thứ tư, Lợi thế vốn đầu tư ít so với dòng biệt thự nghỉ dưỡng.

Đơn cử như, dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup, có những căn biệt thự trị giá khoảng 20 tỷ đồng, những vẫn với mức đầu tư đó khách hàng có thể đầu tư cho mình 4 căn hộ dạng Căn hộ – Khách sạn tại những khu du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

 • Thứ năm, kỳ vòng tăng giá trong thời gian một vài năm tới, nhất là ở Việt Nam – Một thị trường mới nổi trong phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng.
 • Và còn nhiều lợi thế khác,..

Câu chuyện sở hữu căn hộ trước khi dự án hoàn thành

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Bạn mua một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại.

Cơ hội để mua một Condo Hotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condo Hotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Hiện tại, loại hình Codo Hotel ở Việt Nam đang trong giai đoạn mới nổi, bạn còn rất nhiều cơ hội để đầu tư sinh lời. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết được những thông tin của các dự án. Chúc bạn thành công!

Đặng Minh Tuấn

___
Bạn đang đọc thông tin bất động sản tại website chính thức của Công ty cổ phần và đầu tư dịch vụ Tuấn Minh. (Tuấn Minh Land)

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top